Hãy đánh giá chất lượng dịch vụ!
[Tổng Điểm: 1 Điểm Tin Cậy: 5]
Chơi Video

Giúp Việc Cho Người Nước Ngoài Đang Sống Tại Việt Nam

Theo thống kê của bộ Cục làm việc vào thời điểm tháng 7/2019, số người nước ngoài nhập cư sang Việt Nam đã lên đến 91.200 người. Và không ngừng ở đó, việc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam con số ngày càng tăng. Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, là các nơi được người nước ngoài lựa chọn sinh sống vì nơi đó đủ điều kiện tốt và không khí thoải mái để họ sống.

Người nước ngoài sinh sống đến Việt Nam đã lâu nhưng họ vẫn không quên được sống theo phong cách Châu u, chủ yếu hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn. Đa số, sau khi họ làm việc, những nơi hẹn hò hoặc các bữa ăn tối là các quán, nhà hàng chứ không phải là nhà. Và một điều hiển nhiên, không ít và hầu như không làm việc nhà mà sẽ thuê người giúp việc.

Giúp việc nhà cho người nước ngoài tại Việt Nam
Giúp việc nhà cho người nước ngoài tại Việt Nam

Công ty giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài chuyên nghiệp

Chính vì thế, thấu hiểu với phong cách sống của người nước ngoài và những khó khăn khi người nước ngoài sống tại một nơi đất khách quê nhà, dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều để giải quyết các vấn đề khó khăn đó.

Giúp việc nhà cho người nước ngoài với công việc giúp việc mà ta nghe trước giờ có gì khác nhau không?

Làm giúp việc cho các gia đình nước ngoài cũng giống như dịch vụ giúp việc, nó chỉ khác đối tượng chăm sóc là các người nước định cư tại Việt Nam. Nhưng khi làm việc cho người nước ngoài, người giúp việc sẽ được trả lương hậu hĩnh hơn gấp 2-3 lần so với mức lương làm cho người Việt. Tuy nhiên, ông bà ta luôn có câu “tiền nào của nấy”, họ trả lương bạn cao hơn, thì mức độ yêu cầu của người làm cũng cao hơn. Và những yêu cầu đó là gì?

Giúp việc theo giờ cho người nước ngoài
Giúp việc theo giờ cho người nước ngoài

Vậy, làm giúp việc cho người nước ngoài cần có những kỹ năng nào?

Điều thứ nhất là điều cơ bản đầu tiên và cần thiết, biết giao tiếp bằng tiếng anh: Tất nhiên khi làm việc, chủ và tớ phải cùng ngôn ngữ nói. Nếu không biết giao tiếp tiếng anh, cả 2 sẽ không hiểu ý nhau, bạn sẽ không giao tiếp được với chủ nhà nên sẽ không biết được họ yêu cầu gì. Và đây là vấn đề, người nước ngoài khó tìm người giúp việc. Vì đa số tại Việt Nam, các công việc này thường là người phụ nữ trung niên trở lên và và họ thuộc diện học hành thấp vì vậy những người giúp việc ít ai biết đến tiếng anh.

Làm việc phải đúng giờ: Về vấn đề này hơi e ngại, vì lối sống này bị đối lập giữ nước ngoài và Việt Nam. Người nước ngoài ghét nhất không đúng giờ giấc, trì hoãn, còn người Việt lại có thói quen từ từ trễ xíu cũng được, sớm thì tốt hơn. Nhưng không, người nước ngoài đều phải đúng giờ, không được sớm, không được muộn. Nếu bạn lỡ vi phạm, họ cho rằng bạn đang xúc phạm họ. Nên các bạn nên tập thói quen đúng giờ nhé.

Biết nấu ăn: Nghe biết nấu ăn có vẻ đơn giản đúng không. Nhưng hãy nhớ, lúc này đang phục vụ người nước ngoài, bạn nấu món Việt cũng được nhưng khẩu vị phải vừa và phù hợp với họ. Nhưng nếu tốt hơn, các bạn nên nấu các món phương Tây thì khách hàng sẽ thân thiết và yêu quý bạn hơn.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, đức tính trung thật vẫn hơn: Khi làm việc với người nước ngoài, đại kỵ nhất khi bạn không thật thà, nếu họ biết bạn giấu giếm, nói không đúng sự thật, họ sẽ cho bạn nghỉ lập tức.

Phải giấy tờ đầy đủ và có sức khỏe tốt: Họ sẽ không đánh giá về thân hình khỏe khoắn hoặc da dẻ hồng hào. Họ yêu cầu tất cả các giấy tờ liên quan thông tin, nguồn gốc của bạn được địa phương đóng dấu và hồ sơ khám sức khỏe của bệnh viện công nhận bạn đủ sức khỏe và bình thường, không bị các vấn đề về bệnh truyền nhiễm.

Trung tâm giới thiệu giúp việc cho người nước ngoài
Trung tâm giới thiệu giúp việc cho người nước ngoài

Các công việc mà người giúp việc làm

  • – Đi chợ và nấu ăn: Người giúp việc đi chợ phải biết lựa chọn các thực phẩm tươi và chế biến theo kiểu Phương Tây. Vì đa số, người nước ngoài vẫn hợp với khẩu vị nơi mà họ sinh ra.
  • – Giặt giũ quần áo: Sau khi giặt đồ, phơi các quần áo thẳng tắp và là quần áo để không bị nhăn và xếp gọn gàng vào trong tủ áo.
  • – Dọn dẹp nhà cửa: Nhà cửa phải đảm bảo sạch sẽ, thơm tho, thoáng khi sau khi dọn dẹp, không còn bụi trong căn nhà.
  • – Thêm vào đó, người nước ngoài cũng thường hay quan trọng đến vườn, thú nuôi: Để đảm nhận các vấn đề này, yêu cầu bạn phải chắc chắn bạn hiểu các kiến thức về lĩnh vực như chăm sóc cây cảnh, tỉa cành, tưới nước và chăm sóc thú nuôi.

Ngoài ra, bạn sẽ làm các công việc khác từ chủ nhà, như đưa đón con của họ khi đi học, hoặc bất cứ các công việc trong khả năng của bạn.

Như chúng ta cũng thấy, đi ven đường các thành phố lớn, ta sẽ bắt gặp nhiều người nước ngoài trên đường phố, các quán ăn, café. Và mặc dù, họ sống tại Việt Nam có lâu đến đâu, cũng khó có thể quên đi cách sống, một phong cách Châu u, nơi mà họ sinh ra. Do đó, chắc hẳn dịch vụ tìm kiếm người giúp việc cho người nước ngoài đang sống tại Việt Nam không bao giờ là hết hot hiện nay và trong tương lai.

Liên Hệ:

Hotline 24/7: 0862.904.049
Tư vấn viên: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049
Ghé thăm: https://giupviectheogio.net/giup-viec-nha-theo-gio.html

Giupviectheogio.net

giupviectheogio

Hồ Chí Minh

Hà Nội

Đà Nẵng

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình Dương

Nha Trang

Bắc Ninh

Để lại bình luận

error: Nội dung được bảo vệ !!